H' Hen Niê, Hồng Ánh nổi bật tại sự kiện Chiến dịch phòng chống HIV/AIDS Cảm xúc 30 năm
2700 Views
16-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Mới đây, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, Phòng khám NMình công bố Chiến dịch Cảm xúc 30 năm, nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS với sự tham dự của H' Hen Niê, Hồng Ánh, top 10 Hoa hậu Việt Nam Lê Thu Trang, Phạm Thư…

Tham gia buổi gặp gỡ có các nghệ sĩ: H' Hen Niê, Hồng Ánh, MC Lê Phước Lập, Trương Thị May, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, đạo diễn Điệp Văn, top 10 Hoa hậu Việt Nam Lê Thu Trang, top 10 Hoa hậu Việt Nam Phạm Thư, model Mỹ Duyên, ca sĩ Phương Anh Idol, nhà thiết kế Leo Đình Bảo, Thái Nhiên Phương, Lộ Lộ (Sài Gòn Tân Thời),…

Chiến dịch với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp đến tương lai với mục tiêu “chấm dứt AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030, đích đến mà tất cả những con người, những tập thể đều mong đợi trong những năm qua.

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng của những người sống với HIV mà còn với rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Sau 30 năm, những mảng màu u ám, bi quan ban đầu đã được xoá mờ và thay thế bằng những nỗ lực tích cực hơn. Những biện pháp điều trị, phòng ngừa lây nhiễm đã và đang giúp những người sống với HIV có được cuộc sống khoẻ mạnh hơn. Từ một cộng đồng bị phân biệt đối xử, dễ bị tổn thương và thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản, giờ đây họ đã có thể có công việc ổn định, có cuộc sống gia đình mà không phải ám ảnh với việc lây nhiễm cho những người thân của mình.

Chuỗi hoạt động của Chiến dịch Cảm xúc 30 năm bao gồm: Sự kiện Khởi động chiến dịch, Quảng bá truyền thông, Sự kiện Đêm Cảm xúc và Triển lãm (offline - online).

Đêm Cảm xúc 30 năm là một đêm triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật Người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua vươn lên, vượt qua để có được những điều tốt đẹp hôm nay. Đây sẽ là không gian cho mọi người gồm cả nhân viên y tế, cán bộ chương trình, anh chị em trong cộng đồng, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí, tất cả mọi người sẽ cùng ngồi lại bên nhau như những con người đã cùng nhau san sẻ những yêu thương, không còn là bác sỹ hay người bệnh, không còn là tôi và anh, mà chỉ có chúng ta, không ai một mình và không còn khoảng cách.

Mọi người sẽ kể cho nhau nghe về những đau thương đã qua, những kỷ niệm và cả những nghị lực, hạnh phúc trong suốt chặng đường 30 năm ấy...

Ông Nguyễn Anh Phong đại diện ban tổ chức chia sẻ thông điệp: “30 năm với nhiều nước mắt, mất mát, nỗ lực vượt qua để có được nụ cười và hạnh phúc. Và chúng tôi tin vào một tương lai chấm dứt AIDS”.

 Đồng hành với các hoạt động trong Chiến dịch Cảm xúc 30 năm có sự tham gia của các văn nghệ sĩ: Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ ưu tú Tuyết Thu, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Quang Thảo, Nhà báo Lê Phước Lập, H’Hen Niê, Á hậu hoàng vũ Kim Duyên, Miss Eath Thái Hoa, Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Model Lê Thu Trang, Model Phạm Thư, Người đẹp Đỗ Nhật Hà, BB Trần, Kim Tuyến, Quang Trung, nhà thiết kế Chung Thanh Phong…

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Plus by Bảo Nam: Chạm vào vẻ đẹp của hoa trong nghệ thuật sắp đặt đương đại

3118 Views
10-04-2021
Với ba phần chính: artwork về hoa, tranh vẽ và đồ nội thất cùng nghệ thuật sắp đặt đương đại, tác giả Bảo Nam mong muốn mang đến cái nhìn mới lạ cho khách tham quan cũng như muốn đưa dạng triển lãm đang rất thịnh hành trên thế giới về Việt Nam.

POPS Kids Minishow - livestream dành cho thiếu nhi cùng dàn sao nhí không thể bỏ qua dịp cuối tuần

3075 Views
25-03-2021
Ứng dụng POPS Kids quy tụ dàn sao nhí với những tiết mục ca nhạc đầy sắc màu và vô số phần quà trong Livestream ngày 27/3 trên YouTube & Facebook POPS Kids và Ứng dụng & Website POPS.

Hệ thống Mộc Liên Hoa kết hợp cùng Ultra Spot tổ chức đêm Gala ngành Spa Việt Nam

3041 Views
09-02-2021
Mới đây, Học viện Thẩm mỹ Quốc Tế Thảo Vy đã tổ chức thành công chương trình Đại hội chuyên gia - Yến tiệc thượng đỉnh cùng hệ thống Mộc liên hoa và Ultra Spot. Sự kiện được xem là Oscar thu nhỏ của ngành làm đẹp Việt Nam.

Ngô Kiến Huy tưng bừng khai trương quán The Bunny thứ 2 tại TP. HCM viết tiếp câu chuyện chú Thỏ

3867 Views
02-02-2021
Nối tiếp thành công của The Bunny 1, The bunny 2 nhanh chóng được lên kế hoạch chi tiết, tìm kiếm mặt bằng và thi công bởi Ngô Kiến Huy và đội ngũ quản lí.

Khánh Vân, Võ Hoàng Yến cũng dàn người đẹp hội ngộ trên thảm đỏ Vietnam Why Not trước giờ công bố tập cuối

2983 Views
30-01-2021
Mới đây, chương trình gặp gỡ và trao giải Vietnam Why Not - Đi Việt Nam Đi diễn ra tại Novaland Gallery, quy tụ 09 hoa hậu, á hậu của ba đội chơi: Quai Thao, Nón Lá, Khăn Rằn.