Hà Nội bị đề nghị dẹp các điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt
2397 Views
06-10-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi UBND Thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan đề nghị khẩn trương giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt chạy qua các quận nội thành Hà Nội.

Theo Bộ Giao thông vận tải, trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng của TP Hà Nội đã và đang diễn biến phức tạp như: người dân và du khách hiếu kỳ (đặc biệt là người nước ngoài) tụ tập đông người để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

Bên cạnh đó, các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc theo đường sắt có hành vi họp chợ, kê bàn ghế buôn bán phục vụ du khách trong lòng đường sắt,  tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường sắt tại các khu vực này...

"Đây thực sự là thách thức và là nguy cơ, hiểm họa tiềm ẩn đối với an sinh, trật tự, an toàn xã hội" - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông nhận định.

Hà Nội bị đề nghị dẹp các điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt - Ảnh 2.

Để chấn chỉnh tình trạng trên và tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBNDThành phố Hà Nội quan tâm chỉ đạo UBND các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng khẩn trương triển khai một số nội dung, như tăng cường công tác tuyên truyền phổ biển pháp luật về đường sắt đến người dân; khi làm thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp và người dân cần tính đến phương án đảm bảo an toàn giao thông khi đưa vào khai thác theo quy định của pháp luật về đường sắt, khi quy hoạch các khu dân cư cần lưu ý để không vi phạm đến hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Đồng thời kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt theo quy định của pháp luật, thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng.

Hà Nội bị đề nghị dẹp các điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt - Ảnh 3.

Hà Nội bị đề nghị dẹp các điểm chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt - Ảnh 4.

UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND các quận trên chủ trì, phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam tiếp tục tổ chức thực hiện các biện phảp xử lý, giải tỏa dứt điểm các điểm vi phạm phạm vi bảo vệ công trình đường sắt từ phía các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc theo đường sắt có hành vi họp chợ, bán hàng trong lòng đường sắt.

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng phát sinh thêm lối đi tự mở, lấn chiếm hành lang hoặc tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Thời gian gần đây, đoạn đường sắt quốc gia chạy qua nội đô Hà Nội với nhà dân chen chúc 2 bên đã trở thành điểm chụp ảnh, uống cà phê của giới trẻ và nhiều du khách nước ngoài. Cùng với đó, nở rộ nhiều quán cà phê dọc hai bên đường sắt.

Do tàu hỏa chạy trong nội đô với tốc độ thấp nên nhiều người mạo hiểm trải nghiệm cảm giác ngồi uống cà phê giữa đường sắt, thấy tàu đến thì né…

Source: Tuổi Trẻ
RELATED NEWS

Đi du lịch, kiểu tạo dáng nào hợp trend cho nhóm bạn thân nhất?

2416 Views
06-10-2019
Có hội bạn thân siêu lầy mà chưa có tấm ảnh "để đời" nào thì dưới đây là một số gợi ý tạo dáng chụp ảnh giúp cho tình bạn thêm khăng khít hơn.

Hàng trăm lượt khách tiếp tục check-in tại tòa "gai bê tông" trên đèo Mã Pì Lèng, nhà hàng trang bị thêm thang

2387 Views
05-10-2019
Dù đã bị báo chí phản ánh về việc xây dựng không phép nhiều ngày qua, thế nhưng tòa "gai bê tông" trên đèo Mã Pì Lèng vẫn thu hút khách, các phòng nghỉ của tòa nhà đều đã kín.

Năm thứ ba liên tiếp TTC World - Thung lũng tình yêu nhận giải The Guide Awards 2019

2473 Views
27-09-2019
TTC World - Thung lũng Tình yêu thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) vừa được vinh danh tại hạng mục Khu du lịch hàng đầu Việt Nam, có dịch vụ chất lượng cao và xuất sắc. Đây là năm thứ ba liên tiếp TTC World - Thung lũng Tình yêu được vinh danh tại giải thưởng này.

Gợi ý những sự kiện mới hấp dẫn tại đảo quốc sư tử trong tháng 10 sắp tới!

2498 Views
27-09-2019
UFC Fight Night® Singapore, KAMP Singapore, triển lãm và các phẩm nghệ thuật mới tại Future World Exhibition, triển lãm An Old New World tại National Museum of Singapore… là những sự kiện hấp dẫn tại đảo quốc Singapore vào tháng 10 này!